Rượu vang có thể sớm được phân phối trong chai nhựa dẹt thay vì chai thủy tinh tròn

Rượu vang có thể sớm được phân phối trong chai nhựa dẹt thay vì chai thủy tinh tròn

Rượu vang có thể sớm được phân phối trong chai nhựa dẹt thay vì chai thủy tinh tròn

Rượu vang có thể sớm được phân phối trong chai nhựa phẳng, trong một động thái có thể làm giảm lượng khí thải carbon và chi phí trong chuỗi cung ứng của ngành rượu vang.

Rượu vang có thể sớm được phân phối trong chai nhựa dẹt, trong một động thái có thể làm giảm lượng khí thải carbon và chi phí trong chuỗi cung ứng của ngành.

Các chai là một thay thế mới cho mô hình thủy tinh vẫn không thay đổi nhiều kể từ thế kỷ 19.

Ngành công nghiệp rượu vang toàn cầu ước tính sử dụng hơn 35 tỷ chai thủy tinh mỗi năm (bao gồm 1,8 tỷ ở Anh) và giao thông vận tải - thường là trong các trường hợp sáu hoặc 12 - liên quan đến một lượng lớn không phận không sử dụng.

Rượu vang Garçon, ra mắt năm 2017, tuyên bố là chai rượu vang đầu tiên có thể được gởi qua hộp thư. Cho đến bây giờ nó chỉ được sử dụng cho những món quà mới lạ, nhưng công ty cho biết họ đang đàm phán với các nhà sản xuất và nhà cung cấp rượu vang về việc sản xuất các chai với quy mô lớn hơn nhiều.

Được làm từ nhựa tái chế, chai có nắp nhựa, giúp tái chế dễ dàng hơn. Nó chiếm ít hơn 40% không gian và nhẹ hơn 87% so với chai thông thường.

Thùng carton của công ty cho 10 chai dẹt, được ra mắt tại một hội nghị đóng gói ở Birmingham vào thứ Tư, sẽ chỉ chứa bốn chai thủy tinh có cùng thể tích 75cl.

 Hộp đựng 10 chai đang được ra mắt tại một hội nghị đóng gói ở Birmingham. 

Santiago Navarro, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Garçon Wine, cho biết các trường hợp các chai rượu vang thủy tinh tròn dẫn đến hậu cần tốn kém không cần thiết, đóng gói quá mức, lãng phí tài nguyên. Điều này là do các chai đang được sử dụng không phù hợp với mục đích trong thế giới thương mại điện tử thế kỷ 21, chuỗi cung ứng phức tạp và quan trọng nhất là biến đổi khí hậu.

Một pallet chứa các vỏ chai phẳng có thể mang theo 1.040 chai rượu, so với 456 chai tròn.

Navarro cho biết nhựa tái chế được sử dụng cho các chai là an toàn và không ảnh hưởng đến hương vị. Công ty cho biết họ đã sử dụng công nghệ làm giảm sự xâm nhập của oxy vào chai trong khoảng một năm.

Các số liệu ngoại suy từ một nghiên cứu của cơ quan tư vấn chất thải của chính phủ Wrap , tiết kiệm 87% trọng lượng trong chai rượu vang sẽ giúp giảm hơn 500g khí thải carbon mỗi chai.

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.