Tenuta San Guido là gì?

Tenuta San Guido là gì?

Tenuta San Guido là gì?

Tenuta San Guido là một nhà sản xuất rượu vang Ý trong DOC Bolgheri ở Toscana , được biết đến như một nhà sản xuất rượu vang

Tenuta San Guido là một nhà sản xuất rượu vang Ý trong DOC Bolgheri ở Toscana , được biết đến như một nhà sản xuất rượu vang "Super Tuscan" . Họ sản xuất Sassicaia, một loại rượu vang đỏ kiểu Bordeaux . Ngoài ra họ cũng sản xuất Guidalberto và Le Difese.

Tenuta San Guido là thành viên của Primum Familiae Vini .

Lịch sử  Tenuta San Guido

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là unnamed-2.jpg

Tenuta San Guido được thành lập bởi Hầu tước Mario Incisa della Rocchetta, người cũng là đồng sở hữu của con ngựa đua Ribot . Coi là tinh " SuperTuscan ", tên Sassicaia ( Ý Sasso có nghĩa là "đá", cho thấy một lĩnh vực đá) có nguồn gốc vào năm 1948 khi lần đầu tiên được sản xuất bởi Incisa della Rocchetta sử dụng nho Cabernet Sauvignon và trong nhiều năm chỉ được sử dụng cho tiêu dùng gia đình.

Một câu chuyện về những cây nho này có nguồn gốc từ Château Lafite-Rothschild , đã bị con trai của Mario, Nicolò Incisa della Rocchetta sa thải, vì vườn nho được trồng từ "những cành nho từ những cây nho 50 tuổi từ khu đất của một người bạn gần Pisa ".

Mặc dù trong nhiều năm Sassicaia vẫn là rượu cá nhân của Marchese, con trai ông Nicolò và cháu trai Piero Antinori thuyết phục ông để bán nó ra thị trường, bắt đầu với niên vụ 1968, được công bố vào năm 1971. Ban đầu chỉ có vài ngàn chai có sẵn, nhưng nhu cầu ngày càng nhiều hơn. Mario Incisa della Rocchetta đã thuê chuyên gia tư vấn Giacomo Tachis để tiếp tục tinh chế rượu vang trong khi tăng sản lượng.

Tại một Decanter năm 1978 nếm thử " rượu vang tuyệt vời", một hội đồng bao gồm Hugh Johnson , Serena Sutcliffe và Clive Coates đã trao giải Sassicaia đầu tiên năm 1972 trên một lĩnh vực gồm 33 loại rượu vang từ 11 quốc gia.

Năm 1994, Sassicaia đã được cấp DOC riêng (Bolgheri Sassicaia DOC), loại rượu duy nhất từ ​​một điền trang duy nhất ở Ý được hưởng đặc quyền này. Trước đó, và tương tự như các loại rượu vang khác được sản xuất ngoài các quy định DOC / DOCG truyền thống, Sassicaia đã được phân loại là một Specazione geografica tipica (IGT). Ban đầu nó là một Vino da tavola .

Sản xuất

Tenuta San Guido

Tenuta San Guido trồng nho từ một số mảnh đất xung quanh Bolgheri, mở rộng 75 ha (190 mẫu Anh), với sự phân phối giống nho 85% Cabernet Sauvignon và 15% Cabernet Franc Sản lượng hàng năm là khoảng 180.000 chai.

Rượu vang  Guidalberto, được giới thiệu vào năm 2000, và bao gồm 45% Cabernet Sauvignon, 45% Merlot và 10% Sangaguese , và sản xuất hàng năm 150.000 chai.

Rượu vang được thêm vào gần đây nhất, Le Difese, bao gồm 70% Cabernet Sauvignon và 30% Sangaguese, với sản lượng hàng năm là 120.000 chai.

Thông tin về tác giả

Tôi là Lily Trần - Tôi đến với rượu vang là một cái duyên. Được làm việc, được trải nghiệm rượu vang khiến tôi càng ngày càng trưởng thành hơn. Rượu vang là thứ đồ uống tinh tế, say đắm, quyến rũ và ngon nhất thế giới. Rượu vang có thể khiến cho bạn cảm thấy thăng hoa, khiến cho bạn bè trở nên thân tình hơn và khi kết hợp với món ăn thì cả hai cùng trở nên vô cùng tuyệt hảo.