Rượu vang đỏ Ý Borelli Amarone Della Valpolicella
  • Rượu vang đỏ Ý Borelli Amarone Della Valpolicella
  • 67785605_152700226088063_5321539247568696035_n_-19-07-2020-08-25-03.jpg

Rượu vang đỏ Ý Borelli Amarone Della Valpolicella

Rượu vang đỏ Ý Borelli Amarone Della Valpolicella là loại rượu vang đỏ Ý được xếp hạng DOCG từ nho để khô.  Đây là một loại rượu vang đỏ được sản xuất ở vùng Valpolicella. Trong chai nó có thể giữ đặc tính của nó từ 10 đến 15 năm, có khi tới 30 năm. Amarone bên cạnh những loại rượu lâu đời như Barolo ở Piemonte, hay Brunello di Montalcino ở Tuscany, là một trong những loại vang đỏ thượng hạng ở Ý.

Loại rượu: Vang đỏ

Hãng sản xuất: Borelli

Nồng độ cồn: 14,5%

Dung tích: 750ml/chai

Giống nho: Corvina, Rondinella, Molinara

Vùng trồng nho: Tiểu vùng Vanpolicila vùng Veneto phía Đông Bắc nước Ý .

Để mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0908 708 783

Mô tả

Rượu vang đỏ Ý Borelli Amarone Della Valpolicella là loại rượu vang đỏ Ý được xếp hạng DOCG từ nho để khô. 

Đây là một loại rượu vang đỏ được sản xuất ở vùng Valpolicella. Trong chai nó có thể giữ đặc tính của nó từ 10 đến 15 năm, có khi tới 30 năm. Amarone bên cạnh những loại rượu lâu đời như Barolo ở Piemonte, hay Brunello di Montalcino ở Tuscany, là một trong những loại vang đỏ thượng hạng ở Ý.

Từ Amarone là từ chữ amaro, tiếng Ý có nghĩa là đắng, được dùng để phân biệt với Recioto della Valpolicella, một loại rượu vang trong vùng ngọt hơn.

Quá trình làm rượu vang 


Nho chín được thu hoạch trong hai tuần đầu tiên của tháng 10, bằng cách cẩn thận chọn những chùm có trái không quá gần nhau, để không khí lưu thông. Nho được để khô theo truyền thống trên thảm rơm . Quá trình này được gọi là appassimento hoặc rasinate  (để khô và héo) trong tiếng Ý. Điều này làm cô đặc các loại đường và hương vị.

Amarone hiện đại được sản xuất trong buồng sấy đặc biệt trong điều kiện được kiểm soát.  Ở Amarone, chất lượng của vỏ nho là mối quan tâm hàng đầu, vì thành phần đó mang lại tannin , màu sắc và cường độ hương vị cho rượu vang. Quá trình hút ẩm không chỉ tập trung các loại nước ép trong nho mà còn làm tăng sự tiếp xúc với vỏ của nho. Quá trình sấy tạo ra sự trùng hợp của các tannin trong vỏ góp phần vào sự cân bằng tổng thể của rượu thành phẩm. 

Thông thường, thời gian của quá trình sấy là 120 ngày, nhưng thay đổi tùy theo nhà sản xuất và chất lượng của vụ thu hoạch . Sau quá trình sấy khô được hoàn thành vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2, nho được nghiền nát và trải qua quá trình lên men khô, nhiệt độ thấp có thể kéo dài đến 30 hoặc 50 ngày. Hàm lượng nước giảm có thể làm chậm quá trình lên men, làm tăng nguy cơ hư hỏng và các lỗi rượu tiềm ẩn như độ axit dễ bay hơi cao . Sau khi lên men, rượu được ủ trong barriques làm bằng một trong hai loại gỗ sồi Pháp hoặc Slavonian.

Kết hợp món ăn với Rượu vang đỏ Ý Borelli Amarone Della Valpolicella

Amarone là một loại rượu vang tuyệt vời cho những người đam mê BBQ, nhờ vào vị cay tuyệt vời để kết hợp với hương vị ngọt ngào và khói của nhiều món ăn như thịt lợn nướng, sườn và thịt nướng giòn . Các loại thịt đỏ nướng như Black Angus T-Bone mọng nước hoặc bít tết Florentine Chianina truyền thống có chung một xu hướng đặc biệt đối với một món đắng cay đặc trưng của các loại thịt nướng, vì vậy chúng cần một loại rượu vang đỏ có mùi thơm và đầy đặn, có khả năng làm khô độ mọng nước rõ rệt của thịt bằng một tannin tốt và giảm thiểu sự hiện diện của các nốt ngọt với độ chua và độ tươi của nó: món ăn càng béo, nó càng đòi hỏi tăng liều tannin và cấu trúc.

Nhiệt độ phục vụ lý tưởng: 16 - 18oC

 

 

Bình luận

Rượu vang OldWorldWine - rượu vang ngon nhập khẩu cao cấp chính hãng

OldWorldWine là công ty nhập khẩu và phân phối rượu vang hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dòng rượu vang ngon, chất lượng giá cả cạnh tranh nhất. Dịch vụ chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

Hotline